November 30, 2020

‘พุทธอิสระ’ปลุกเชียงรายปกป้องสถาบัน 5ธ.ค.นี้

‘พุทธอิสระ’ปลุกเชียงรายปกป้องสถาบัน 5ธ.ค.นี้ 

19 พฤศจิกายน 2563 ที่ลานเอนกประสงค์ บ้านสวนดอก ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย หลวงปู่พุทธอิสระ หรือ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้จัดการปราศรัยต่อมวลชนในพื้นที่ จ.เชียงราย ที่เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมากและได้ร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนยืนตรงเคารพธงชาติตามลำดับ ขณะที่ช่วงบรรยายหลวงปู่พุทธอิสระ ได้อธิบายถึงที่มาของการชุมนุมของคณะราษฎรในปัจจุบันพร้อมนำเสนอภาพการชุมนุม เพื่อให้ร่วมกันออกมาปกป้องสถาบัน แต่ไม่ควรด่าว่าเด็กและเยาวชน โดยให้ใจเย็นเพราะถือว่าเป็นลูกหลานของพวกเรา รวมทั้งให้อภัยและค่อยๆ บอกสอนเขาเพื่อให้สถาบันยังคงอยู่คู่ประเทศไทยตลอดไป

หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวว่า พวกเราต้องป้องกันเสาหลักของประเทศและหลักใจของบ้านเมืองคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขาดเสาใดไป บ้านเมืองก็จะคลอนแคลน ดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้ประชาชนได้พากันเดินทางไปร่วมกันชุมนุมที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 5 ธ.ค.2563 นี้ โดยให้ทุกคนสวมเสื้อเหลืองไปพร้อมกัน ซึ่งพวกเราแม้จะอายุมากแต่ก็ถือว่ามีประสบการณ์ ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้นตนก็จะเดินทางไปรณรงค์ในลักษณะเดียวกันนี้ต่อที่ จ.ลำปาง จ.เชียงใหม่ โดยเวลา 06.00 น. ของวันที่ 21 พ.ย.2563 ก็จะไปบวงสรวงศาลหลักเมืองนครเชียงใหม่แล้วตระเวนทำการบวงสรวงลักษณะนี้ไปทั่วประเทศต่อไป

นอกจากนี้ ได้บรรยายประกอบภาพว่าการชุมนุมของคนรุ่นใหม่ที่ผ่านมา สาเหตุที่มีคนไปกันมากเพราะมีการจัดพื้นที่ให้ลักษณะคล้ายผับเทคที่มีการเสพสุราและดนตรีเสียงดังพร้อมดีเจชื่อดังไปร่วม ทำให้หลายคนไปร่วมเพื่อความสนุกมีสิ่งเร้าที่เข้ากับกิเลสเด็ก ดังนั้น รัฐบาลจึงไม่ควรใส่ใจมากโดยให้หันไปพัฒนาเศรษฐกิจความเป็นอยู่ของประชาชน ส่วนเรื่องการชุมนุมก็ให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการโดยตำรวจไม่ควรเติมเชื้อไฟลงไปอีก

ทั้งนี้ ล่าสุดยังทราบว่าในสัปดาห์หน้า กลุ่มผู้ชุมนุมจะพากันไปที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ซึ่งตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวังอันเป็นเขตพระราชฐานชั้นใน จึงเห็นว่ามีความเหิมเกริมมาก สาเหตุเพราะพวกเขามีเบื้องหลัง มีคนหนุนหลังโดยเฉพาะต่างชาติ หากว่าประเทศเราเหมือนหลายประเทศที่ยอมให้เข้าไปแทรกแซงก็จะไม่มีความวุ่นวายแต่เมื่อไม่ยอมให้เข้ามาตั้งฐานทัพก็ทำให้ยุ่งเช่นนี้ดังกล่าว ดังนั้นคนที่ออกมาสนับสนุนจึงถือว่าขายชาติ

จากนั้น หลวงปู่พุทธอิสระได้แจกแจงข้อเสนอ 10 ข้อของกลุ่มดังกล่าวว่าแม้แต่ประเทศสเปน พบว่าเมื่อมีผู้นำเสนอหรือโพสต์แค่ข้อความว่ากล่าวถึงพระมหากษัตริย์ก็มีโทษจำคุกถึง 2 ปี ทั่วโลกก็มีกฎหมายเพื่อปกป้องสถาบันและประเทศไทยเรามีมาตรา 112 ก็เพื่อเอาไว้ป้องกันพระองค์เพราะไม่สามารถออกมาชี้แจงเรืองราวได้ แต่พวกนี้กลับให้ยกเลิกเพื่อจะออกมาด่าว่าได้เต็มที่แล้วมาอ้างว่าเพื่อปฏิรูปอีก

ส่วนการให้ให้จัดการทรัพย์สินก็ถือว่าไม่ถูกต้องเพราะเป็นทรัพย์ที่ตกทอดกันมาแต่อดีตแล้วก็ทรงเสียภาษีเหมือนประชาชนทั่วไป งบประมาณก็นำมาพัฒนาโครงการต่างๆ นับพันโครงการและมีผู้ที่เกี่ยวข้องจำวนมาก นอกจากนี้การทีให้ยกเลิกประชาสัมพันธ์พระราชกรณียกิจก็เห็นว่าไม่มีเหตุผลหรืออาจเพราะมีความอิจฉาก็ยังสงสัยอยู่

ขอขอบคุณ : แนวหน้า