November 25, 2020

หนุ่มหลอนคว้าเชือกผูกคอตาย ชะตาไม่ถึงคาดกิ่งไม้หัก ฉุนคว้าจอบสับหัวพ่อเจ็บสาหัส

ลูกชายติดเหล้าหนักจนเกิดอาการหลอนตะโกนลั่นคล้ายเสียสติบอก “ฆ่าฉันหน่อย ฆ่าฉันหน่อย” ก่อนปีนขึ้นไปบนต้นไม้พยายามผูกคอตายแต่แต่ชะตาไม่ถึงคาดกิ่งไม้หักล่วงกระแทกพื้น ก่อนคว้าจอบสับหัวพ่อขณะนอนเล่นในเปลเลือดอาบอาการสาหัส ญาติได้ยินเสียงเข้าช่วยนำส่ง รพ. ผวาไม่ปลอดภัยวอน ตร.เร่งจับตัว ด้านพ่อยันเอาเรื่องตาม กม.

 

3 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีลูกชายติดเหล้าหนักจนเกิดอาการหลอนพยายามผูกคอตายแต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะถือจอบเข้าไปสับศรีษะพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังหนึ่งใน   ต.ถนนหัก  อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์  สอบถามชาวบ้าน  เล่าให้ฟังว่า ผู้ที่ก่อเหตุทำร้ายพ่อตัวเอง คือ นายสามารถ หรือหอย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ได้ใช้จอบสับเข้าที่บริเวณศรีษะของนายชาลี อายุ 61 ปี  ผู้เป็นพ่อขณะนอนเล่นอยู่ในเปลข้างบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เคราะห์ดีที่ญาติและชาวบ้านเห็นจึงตะโกนให้หยุด และรับช่วยกันนำตัวนายชาลี ผู้เป็นพ่อที่ถูกลูกทำร้ายส่งโรงพยาบาลนางรอง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ โดยพบว่ามีแผลถูกจอบสับที่บริเวณท้ายทอย

ทั้งนี้​ ชาวบ้านบอกว่า​ ก่อนที่นายสามารถ จะใช้จอบสับศรีษะพ่อตัวเอง ก็ได้ตะโกนลั่นคล้ายคนเสียสติว่า “ฆ่าฉันหน่อย ฆ่าฉันหน่อย” แล้วปีนขึ้นไปบนต้นไม้หลังบ้านแล้วใช้เชือกผูกติดกับกิ่งไม้พยายามจะผูกคอตาย แต่กิ่งไม้เกิดหักทำให้นายสามารถ ล่วงลงมาที่พื้น จากนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ๆ นายสามารถ ก็เดินถือจอบไปสับหัวพ่อตัวเองที่นอนอยู่ในเปลก่อนจะหลบหนีไป

นางชิ้น นกเอี้ยง อายุ 68 ปี  ป้าของนายสามารถ เล่าว่า ปัจจุบันนายชาลี อาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุกับนายสามารถ ลูกชายเพียง 2 คน โดยนายสามารถ ชอบดื่มเหล้ากินจนติด แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นทำร้ายใคร แต่วันเกิดเหตุมีท่าทางเหม่อลอยผิดปกติ อยู่ดีๆ ก็ตะโกนเสียงดังลั่นบ้านคล้ายคนเสียสติว่า “ฆ่าฉันหน่อยๆ ฉันอยากตาย” ก่อนจะไปปีนต้นไม้เพื่อพยายามผูกคอตายแต่ไม่สำเร็จ แล้วจู่ๆ ก็ถือจอบไปสับหัวพ่อตัวเองที่นอนอยู่ในเปลจนบาดเจ็บสาหัสก็ตกใจมากและกลัวว่านายสามารถ จะกลับมาก่อเหตุทำร้ายญาติพี่น้อง หรือเพื่อนบ้านอีก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวดำเนินคดีและส่งบำบัดอาการติดเหล้า

ด้านนายสุรัตน์ นกเอี้ยง อายุ 42 ปี ลูกพี่ลูกน้องกันกับนายสามารถผู้ก่อเหตุ บอกว่า ตนได้ยินเสียงตี 2 ครั้งก่อนที่ชาวบ้านจะเข้าไปห้ามนายสามารถไม่ให้ทำร้ายพ่ออีก ซึ่งตอนที่เข้าไปก็พบว่าลุงชาลี ถูกจอบสับที่ศรีษะจนเลือดไหลอาบแล้ว ทางญาติจึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งหากเพื่อนบ้านไม่มาเห็นจะตะโกนห้ามลุงชาลี   อาจจะถูกลูกทำร้ายจนได้รับอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้ ส่วนสาเหตุที่นายสามารถ ทำร้ายพ่อนั้นก็ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไร แต่ก็คาดว่าน่าจะเกิดจากผลของการติดเหล้า จนเกิดอาการหลอนถึงขั้นลงมือทำร้ายพ่อของตัวเอง

ซึ่งล่าสุด​ นายชาลี อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว สามารถพูดคุยและยืนยันว่าจะแจ้งความเอาผิดลูกชายที่ทำร้ายตัวเองจนเจ็บสาหัส ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องรอให้มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ก่อน  จึงจะดำเนินคดีกับผู้กกระทำผิดได้

ขอขอบคุณ : แนวหน้า