November 25, 2020

คุม‘เสี่ยโป้’ฝากขังค้านประกัน เจ้าตัวลั่นอีกฝั่งลูกผู้มีอิทธิพล

คุม‘เสี่ยโป้’ฝากขังค้านประกัน เจ้าตัวลั่นอีกฝั่งลูกผู้มีอิทธิพล 5 พยานโผล่ให้การช่วย

คุม‘เสี่ยโป้’ฝากขังค้านประกัน เจ้าตัวลั่นอีกฝั่งลูกผู้มีอิทธิพล 5 พยานโผล่ให้การช่วย

29 ตุลาคม 2563 ความคืบหน้าภายหลัง นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้” อายุ 28 ปี ถูกจับกุมตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ระหว่างที่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน.ภาษีเจริญ แล้วนั้น

ต่อมานักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ คุมตัวนายอภิรักษ์ จากชั้น 2 ของห้องสอบสวน ไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรี ฝากขังผัดแรก หลังสอบปากคำนานกว่า 8 ชั่วโมง

“เสี่ยโป้” ยังคงยืนยันในความบริสุทธิ์ และไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นจนได้รับบาดเจ็บ ต้องคดี เพราะถูกใส่ร้ายและยัดเยียดความผิดจากคำพูดของคนเพียงคนเดียว ทำให้ต้องถูกใส่กุญแจมือ จึงอยากทวงถามความยุติธรรม เนื่องจากคู่กรณีเป็นถึงลูกของผู้มีอิทธิพล

ขณะที่ก่อนหน้านี้เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. นางสาวบานเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี แม่ของเสี่ยโป้ เดินทางมาพบ “เสี่ยโป้” ก่อนเปิดเผยว่า ต้องการมาขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย เพราะลูกชายเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่กลับถูกจับกุมตามหมายจับ นอกจากนี้ยังนำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ 5 ปาก เป็นชาย 2 คน และหญิง 3 คน มาให้การกับพนักงานสอบสวน เพื่อยืนยันว่า “เสี่ยโป้” ไม่ได้ลงมือยิง ซึ่งทั้ง 5 คนติดต่อครอบครัวมาเอง เนื่องจากอยากช่วยเสี่ยโป้ พร้อมจะแจ้งความกลับคู่กรณีในข้อหาเดียวกัน เพราะคำสัมภาษณ์ที่ออกสื่อทางรายการสดช่องหนึ่ง ตรงข้ามกับความเป็นจริง

ด้านพยานที่อ้างว่าเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คืนเกิดเหตุนั่งรถผ่านมาเห็นกลุ่มวัยรุ่นมุงดูกันเยอะ จึงลงไปดูโดยรอบที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์หลายสิบคัน และรถจอดรอข้างนอก พอเข้าไปดูก็ทราบว่ามีคนนัดชกต่อยกัน และเห็น “เสี่ยบุ๊ก” น้องชายของเสี่ยโป้ถอดเสื้อ มีคนตัวผอมฝั่งคนเจ็บก็ถอดเสื้อ ก่อนจะมีคนเสื้อดำหัวเกรียนไม่ปิดบังใบหน้า โวยวายขึ้นว่า “มากันคู่เดียวเหรอ ใครจะเอากับผมมั้ย” ก่อนวิ่งมาหาฝั่งเสี่ยโป้ โดยพวกตนเห็นว่ามีคนฝั่งคู่กรณีถือปืนวิ่งเข้ามา ก่อนเสียงปืนดังขึ้นทำให้พวกตนวิ่งหนี แต่ไม่ทราบว่ายิงมาจากฝ่ายใด ก่อนจะเกิดการยิงปืนสวนกันจากทั้ง 2 ฝั่งมากกว่า 1 นัด ยืนยันว่าคนฝั่งเสี่ยโป้ไม่ได้จ่อยิง และขอยืนยันว่าไม่ได้ออกมาปกป้องเสี่ยโป้

ส่วนพยานอีกรายเป็นชาย กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุเห็นเสี่ยโป้อยู่ในร้านนวด ไม่มีปืนในมือและเป็นฝ่ายที่ถูกยิง ยอมรับว่าตนก็ไม่ได้ชอบเสี่ยโป้ แต่สิ่งที่ฝ่ายคนเจ็บออกมาพูดแล้วไม่ตรงกับเรื่องที่ตนเห็นจึงมาให้ปากคำกับตำรวจ เพราะตนเห็นจังหวะที่เสี่ยโป้วิ่งหนีตายออกไปด้วย ตนไม่ทราบว่าเสียงปืนมาจากฝ่ายไหน เพราะพอเสียงดังขึ้นครั้งแรกตนก็ปีนกำแพงหนี

ด้านทนายความ กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ยื่นคัดค้านการประกันตัวเสี่ยโป้ เนื่องจากเป็นข้อหาหนัก แต่มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะตำรวจไม่ได้แสดงหลักฐานใดๆให้ทราบว่าเสี่ยโป้ เป็นผู้กระทำผิด ขณะที่ตัวเสี่ยโป้เอง ก็ได้ยืนยันแล้วไม่ได้เป็นคนยิง จากนี้ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน

ขอขอบคุณ : แนวหน้า