November 24, 2020

เรียกสอบ เสี่ยโป้ โยงยิงโจ๋ฝั่งธน ‘บิ๊กใหม่’ฮึ่มไม่สนแม้เป็นผู้มีอิทธิพล

เรียกสอบ เสี่ยโป้ โยงยิงโจ๋ฝั่งธน ‘บิ๊กใหม่’ฮึ่มไม่สนแม้เป็นผู้มีอิทธิพล

28 ต.ค.63 จากกรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊ก มีเหตุชุลมุนหน้าร้านนวดแผนไทยชื่อดังถนนราชพฤกษ์ โดยอ้างว่า นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ อายุ 28 ปี หรือ “เสี่ยโป้ อานนท์” เป็นผู้ยิงน้องชายบาดเจ็บ 2 ราย หลังท้าต่อยกันตัวต่อตัว ขณะที่ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ ตรวจสอบที่เกิดเหตุยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นมือลั่นไก เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา

คืบหน้าวันนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะเรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบในคดีดังกล่าว ใช้เวลาประชุม 1 ชั่วโมงแล้วเสร็จ พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ภายหลังการประชุมกับชุดคลี่คลายคดี จากการสอบปากคำพยานที่เกิดเหตุ ยังไม่ชัดเจนว่า เสี่ยโป้ เป็นมือยิง เเต่พบหลักฐานว่าเจ้าตัวอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่ามีการทะเลาะ เเละนัดหมายกันผ่านโซเชียลให้มาเจอกันในที่เกิดเหตุ โดยกลุ่มหนึ่งเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ย่านจรัญสนิทวงศ์ อีกกลุ่มเป็นทางฝั่งของ เสี่ยโป้ เเละลูกน้อง ส่วนใครจะเป็นคนลั่นไกอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะพยานหลักฐานยังไม่ครบถ้วน ยังไม่ชี้ชัดว่า เสี่ยโป้ เป็นคนลั่นไกตามที่มีกระเเสข่าวหรือไม่

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เก็บปลอกกระสุนปืนกว่า10 ปลอก เพื่อตรวจสอบว่าเป็นกระสุนชนิดใด เป็นปืนประเภทใด และเป็นของบุคคลใด พร้อมสั่งการให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ที่ถูกยิงที่ปากและก้นพนักงานสอวสวน สน.ภาษีเจริญ ยังไม่ได้ทำการสอบปากคำเนื่องจากอยู่ระหว่างการรักษาตัว

ทั้งนี้ ก็ต้องเชิญ เสี่ยโป้ มาสอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมถึงพี่สาวผู้บาดเจ็บที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เสี่ยโป้ เป็นมือลั่นไกในครั้งนี้ พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและหากใครทำผิดจะต้องถูกดำเนินคดี แม้ว่าบุคคลนั้นอาจจะเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ก็ตาม พร้อมฝากไปถึงบุคคลใดที่มีภาพหรือคลิปในช่วงเวลาเกิดเหตุ สามารถนำมามอบให้กับตำรวจเพิ่มเติมได้

 

ขอขอบคุณ : แนวหน้า