October 25, 2020

หนุ่มรถไถพกปืนใส่กระเป๋า ลั่นโดนหลัง ดับคาพวงมาลัย

9 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ วังคีรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ว่ามีคนถูกอาวุธปืนเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และไปยังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.ระยอง  

ที่เกิดเหตุ บริเวณสวนผลไม้ และสวนยาง หมู่ที่ 3 ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือนายอมรินทร์ ช่วยตะคุ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 ม8 ต.ตาขัน อ.บ้านค่ายระยอง สภาพศพ นั่งอยู่บนที่นั่งรถไถยี่ห้อคูโบต้า ทะเบียน4526 ระยอง สีส้ม โดยใบหน้าล้มฟุบอยู่บนพวงมาลัย ผู้ตายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาว สวมรองเท้าบูท ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ การรื้อค้นทรัพย์สิน พบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ สีดำอยู่ภายในกระเป๋าผ้าที่แขวนอยู่บนหลังคารถไถด้านหลังคนขับ และมีซองบุหรี่กับสร้อยคอแบบเชือกและพระ 1 องค์ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาตรวจสอบพบรอยกระสุน1รูที่แผ่นหลังด้านขวาลูกกระสุนฝังใน

สอบสวนนางจำปา ช่วยตะคุ ภรรยาผู้ตาย บอกว่า เมื่อเวลาบ่ายสองโมง ตนเองและสามี ซึ่งรับหน้าที่ดูแลสวนให้กับอดีตนายกเทศมนตรีนครระยอง ได้พานายณัฐวุฒิ อายุ 24 ปี ลูกชายและนายจันทร์ พ่อของผู้ตาย มาช่วยกันเก็บต้นไม้ที่ผู้ตายได้ไถไว้ ขณะเกิดเหตุทั้งสามคน กำลังช่วยกันลากต้นไม้ซึ่งห่างจากรถไถที่ผู้ตายขับประมาณ 50 เมตร แล้วได้ยินเสียงดังโพ๊ะก็ไม่เอะใจ เพราะยังได้ยินเสียงรถไถติดเครื่องปกติ แต่เห็นคนขับก้มลงไปจนสังเกตว่าทำไมถึงก้มอยู่นาน จึงได้พากันมาดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งสามี มักจะพกปืนติดตัวไว้เป็นประจำ เพราะต้องทำงานลำพังที่กลางสวน ที่ผ่านมามักจะมีฝูงนกมารบกวนพืชผักก็จะใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อขู่ให้นกบินไปที่อื่น และยังมีสัตว์นานาชนิด จึงต้องพกปืนไว้ป้องกันตัว และจะแขวนอยู่บนรถไถทุกครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายนำปืนใส่กระเป๋าแขวนไว้ตามปกติ แต่วันนี้ขณะขับรถกระเป๋าแก่วงไปมา ทำให้ปืนลั่นมาถูกตัวเองจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ จะได้ตรวจสอบร่องรอยเขม่าดินปืน และรอยนิ้วมือ จากผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ และชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

ขอขอบคุณ : แนวหน้า